Frank Lampard

รอดได้ยังไง! Frank Lampard โวยวายแม็กแกว่งร์จำเป็นต้องใบแดงสถานที่เดียว

        Frank Lampard ผู้จัดการทีมฟุตบอล เชลซี เจาะจง แฮร์รี่ แม็กแกว่งไกวร์ ด่านข้างหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องโดนใบแดงจากจังหวะที่มีปัญหากับ ไม่ชี่ บัตยกอายี่ พร้อมรับ อาการเดี้ยงของ เอ็นโกโล่ ก็องเต้ นับว่าน่าห่วงพอสมควร

       แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือ เชลซี พูดว่า แฮร์รี่ แม็กแกว่งร์ กองหลังกัปตันกลุ่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ในจังหวะที่เขาย่ำเข้าตรงหว่างขาของ ไม่ชี่ บัตยกอายี่ กองหน้าชาวเบลเยียมของกลุ่ม ระหว่างเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดหมายที่ “สิงโตสีน้ำเงินคราม” แพ้อีกข้าง 0-2 ค้างรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เมื่อวันจันทร์ที่ 17 ก.พ. ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

       ในนาทีที่ 20 ของนัดหมายดังที่กล่าวมาข้างต้น แม็กแกว่งร์ กับ บัตยกอายี่ พุ่งเข้าไปหาบอลด้วยกัน โดยที่ แม็กแกว่งไกวร์ ไปถึงบอลก่อน ซึ่ง บัตยกอายี่ ก็ผลักอีกข้างกระทั่ง แม็กแกว่งร์ ล้มลงไป แม้กระนั้นจังหวะนั้น แม็กแกว่งร์ ก็ดูถูกขามาทาง บัตยกอายี่ เช่นกัน จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นว่าสตั๊ดของเขาย่ำเข้าใส่หว่างขาของอีกข้าง

       ต่อไปคณะทำงาน วีเออาร์ ได้กระทำพิเคราะห์ชอตนี้ ก่อนจะวินิจฉัยว่า แม็กแกว่งไกวร์ ไม่ต้องโดนไล่ออกจากสนาม ซึ่งนอกเหนือจากมันจะมีส่วนสำคัญกับการที่ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังเหลือผู้เล่นในสนามครบ 11 คนแล้วนั้น แม็กแกว่งไกวร์ ยังเป็นผู้ที่มาโหม่งประตูตอกย้ำซ้ำเติมความมีชัยให้แขกในนาทีที่ 66 ด้วย

Frank Lampard

สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ฝากขั้นต่ำ50บาท

       แลมพาร์ด เปิดเผยว่า “แม็กแกว่งไกวร์ ควรโดนไล่ออก มันเกิดเรื่องที่แจ่มแจ้งมากมายๆแล้วก็จังหวะนั้นนับว่าเป็นจังหวะที่แปลงเกมไปเลย มันเป็นการวินิจฉัยที่บกพร่อง ทุกคนที่ผมบอกด้วยต่างก็กล่าวเหมือนกันทั้งหมด รวมทั้งการที่ทั้งๆที่มันมี วีเออาร์ แต่ว่ายังเกิดเหตุอย่างนี้อีกมันก็ยิ่งทำให้นี่เกิดเรื่องที่ทำใจยอมรับได้ยากมากขึ้นไปอีก”

       “การวินิจฉัยอย่างนี้มันมีความจำเป็นมากมายๆมันเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ วีเออาร์ ถูกเอามาใช้ มันจะมีผลให้ผู้ตัดสินได้มองดูจังหวะที่เกิดขึ้นอีกที ได้มองมุมที่ต่างออกไป ผมไม่รู้เรื่องเลยว่าเพราะเหตุไรมันถึงไม่มีการให้ผู้ตัดสินมาดูหน้าจอที่ข้างสนาม มันควรมีการใช้หน้าจอแบบงั้นสิ”

       ดังนี้ เกมนี้ เชลซี จำเป็นจะต้องแปลง เอ็นโกโล่ ก็องเต้ มิดฟิลด์คนเก่งอออกจากสนามตั้งแต่นาทีที่ 12 ด้วย จากการที่ ก็อง       เต้ เสมือนจะเจ็บตรงต้นขา ซึ่ง แลมพาร์ด เห็นด้วยว่าลักษณะของดาวเตะชาวประเทศฝรั่งเศสมองน่าห่วงพอสมควร “มันเป็นการบาดเจ็บด้านกล้าม พวกเราจำเป็นต้องประเมินมันเสียก่อน (คือจะต้องตรวจให้สุดกำลังก่อนจะทราบดีว่าอาการมันร้ายแรงเพียงใด) แต่ว่ามันดูแย่มากแค่ไหนเลย”

สนับสนุนข่าวโดย search-accordion