Rooney

ระลึกเรื่องในอดีต! Rooney เปิดเผยเคยทำอะไรเพื่อขอซบแมนยู

       เวย์น Rooney กำหนด ในช่วงเวลาที่อยู่กับ เอฟเวอร์ตัน ยุคแรก ตนต้องการย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด สุดๆจนกระทั่งขั้นเขียนคำขอร้องย้ายกลุ่มบนกระดาษปกติในโรงอาหาร เปิดเผย ปัจจัยที่ในช่วงเวลานั้นอยากย้ายกลุ่มด้วยเหตุว่าตนต้องการมีแชมป์ติดมือ

      เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าคนมีชื่อเสียง กล่าวมาว่าตนเคยต้องการย้ายจาก เอฟเวอร์ตัน ชมรมเข้มแข็งที่ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากมายๆจนกระทั่งขนาดเขียนคำขอร้องย้ายกลุ่มบนกระดาษปกติในโรงอาหารของ “ลูกกวาดสีน้ำเงิน”

      รูนี่ย์ เป็นดาวรุ่งที่น่าจับตาของแวดวงบอลอังกฤษตอนที่ก้าวขึ้นมาสู่กลุ่มชุดใหญ่ของ เอฟเวอร์ตัน ใหม่ๆก่อนที่จะเขาจะย้ายไปเล่นให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ในตอนปี 2004 ด้วยค่าจ้างที่เช้าใจกันว่าอยู่ที่ 25.6 ล้านปอนด์ (โดยประมาณ 972.8 ล้านบาท) ซึ่งเขาก็อยู่กับกลุ่มตรงเวลาราว 13 ปี แล้วก็ได้แชมป์หลายรายการกับ “ภูติผีแดง” ดังเช่นแชมป์ลีก 5 ยุค, แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 ครั้ง, แชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก 1 ครั้ง รวมทั้งแชมป์ เอฟเอ คัพ 1 ครั้ง ฯลฯ

      ดาวเตะวัย 34 ปี เปิดเผยว่า “ผมน่ะเป็นผู้ที่มีความทะยานอยากสูง และก็ผมอยากได้แชมป์ ผมทราบดีว่าหากผมยังอยู่กับ เอฟเวอร์ตัน ถัดไปอีก 1 หรือ 2 ปี ผมก็จะไม่มีวันทำแบบนั้น (ครองแชมป์มาครอบครอง) ได้แน่นอนผมมีความคิดว่าตนเองดีพอที่จะได้ติดกลุ่มของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเหตุนี้ผมเลยพร้อมที่จะย้ายกลุ่ม ที่แท้ผมพร้อมที่จะย้ายกลุ่มตั้งแต่ 1 ปีกลายหน้านั้นด้วย แต่ว่าเวลานี้การย้ายกลุ่มมันไม่เกิดขึ้น”

Rooney

                “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ufabet1688 คลิก ”

      “ผมตรงไปพบ เดวิด มอยส์ แล้วก็บอกเขาถึงเหตุการณ์ (เกี่ยวกับตัว Rooney เอง) ขณะนั้น แล้วก็กล่าวกันตามจริงนะ ที่แท้ในตอนนั้น เอฟเวอร์ตัน ก็อยากเงินแบบเดียวกัน ผมมีความคิดว่าลึกๆแล้วเขาก็เข้าใจกันดีอยู่แล้วอยู่แล้ว (ว่าไม่มีวันเลือกอื่นเว้นแต่จำเป็นต้องขาย รูนี่ย์) เพราะฉะนั้นผมเลยเข้าไปบอกกับเขาแบบไม่อ้อมค้อมเลยว่าผมต้องการย้ายกลุ่ม ซึ่งเขาก็ตอบกลับมาว่า -หากนายต้องการย้ายกลุ่มจริงๆนายก็จำต้องยื่นคำร้องขอลงบัญชีย้ายกลุ่มเอาเอง- พอใช้ได้ยินแบบนั้นผมก็ตอบว่า -โอเค- แล้วผมก็ตรงดิ่งเข้าไปที่โรงอาหาร เขียนคำขอความช่วยเหลือย้ายกลุ่มบนกระดาษปกติแล้วกล่าวว่า -อ่ะ นี่ขอรับคำขอความช่วยเหลืองผม-“

สนับสนุนข่าวโดย search-accordion