Dortmund

จบนะ!บิ๊ก Dortmund ลั่นไม่เคยยืมเงินบาเยิร์น

      ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ซีอีโอ Dortmund บอกเอง พวกตนไม่เคยเข้าไปขอเงินจาก บาเยิร์น ในช่วงเวลาที่จนกรอบเสมือนที่ลือกัน เจาะจง “เสือเหลือง” มีเกียรติมากพอที่จะไม่ไปขอเงินจากอริตัวฉกาจ

      ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เค่ ประธานบริหารของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดชมรมที่แวดวง บุนเดสลีกา เยอรมัน บอกว่าตนไม่เคยขอเงินจาก บาเยิร์น มิวนิค คู่ต่อสู้ร่วมลีก ในช่วงเวลาที่กองทัพ “เสือเหลือง” มีปัญหาทางด้านการเงินอย่างมากเมื่อปี 2005 ราวกับที่หลายท่านลือกันอะไร

      เมื่อราว 14 ปีกลายเหตุการณ์ทางด้านการเงินของ ดอร์ทมุนด์ เสื่อมโทรมจนกระทั่งขั้นสุ่มเสี่ยงที่จะถูกวินิจฉัยให้เป็นบริษัทล้มละลาย ซึ่งแท้จริงเมื่อปี 2003 พวกเขาก็เคยพบเหตุการณ์แบบงี้แบบเดียวกัน แม้กระนั้นในที่สุดกลุ่มดังที่ถิ่น ซักนัล อิดูน่า พาร์ค ก็เอาชีวิตรอดมาได้ โดยเคยมีข่าวซุบซิบว่า ดอร์ทมุนด์ ลงทุนติดต่อไปพบ บาเยิร์น เพื่อยืมเงินด้วย

Dortmund

                “ สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ufabet1688 คลิก ”

      วัตซ์เค่ เปิดเผยว่า “ถ้าเกิดให้กล่าวแบบเฮฮาร้ายน่ะนะ ผมก็จำต้องบอกเลยว่าผมประหลาดใจมากมายๆจากการที่ข่าวโคมลอยเรื่องที่ว่า บาเยิร์น ให้พวกเรายืมเงินมันเปลี่ยนเป็นหลักสำคัญทางสื่อในเวลาที่พวกเราได้แชมป์ บุนเดสลีกา ยุคแรก (หมายความว่าพึ่งมีการพรีเซ็นท์ประเด็นนั้นในขณะที่ ดอร์ทมุนด์ สมัยของ วัตซ์เค่ ได้แชมป์ลีกหนแรก)”

      “ผมพากเพียรที่จะช่วยเหลือชมรมอยู่บ้างเพื่อไม่ให้วัตถุประสงค์ของการพยายามปล่อยข่าวลือในคราวนี้มันเสร็จ ซึ่งแผนการที่ว่าก็คือกระบวนการทำให้ทุกคนมั่นใจว่าผมเข้าไปหา บาเยิร์น แล้วขอร้องขอเงินจากพวกเขา ในขณะที่ที่จริงแล้วผมไม่เคยขอเงินจาก เอฟเซ บาเยิร์น แม้กระทั้งยูโรเดียว”

      “ผมให้ความยำเกรงพวกเขาอย่างยิ่งนะ แม้กระนั้นถ้าเกิดให้เลือกน่ะ ผมก็ยอมไปนั่งเป็นขอทานใต้สะพานในเมืองดอร์ทมุนด์เพื่อหารายได้เข้าชมรมยังดีซะกว่าการไปขอเงินจาก บาเยิร์น การไปขอเงินจากคู่แข่งขันเบอร์ 1 ของคุณมันนับว่าเป็นสิ่งที่น่าอดสูสูงที่สุดในโลก”

      สำหรับ วัตซ์เค่ นั้น ได้รับการตั้งให้เป็นซีอีโอของ Dortmund ในปี 2005 นั่นเอง และก็เขาก็ได้รับคำดูอย่างยิ่งที่ช่วยทำให้สมาคมรอดจากความสิ้นเนื้อประดาตัวได้ ก่อนที่จะ ดอร์ทมุนด์ ภายใต้การจัดการของเขาจะได้แชมป์ลีกไปครอบครองในช่วงฤดูกาล 2010-11 กับ 2011-12 รวมทั้งได้แชมป์ เดเอฟเบ-โพค้างล อีก 2 ที ในฤดูกาล 2011-12 กับ 2016-17

สนับสนุนข่าวโดย search-accordion