Alan Shearer

Alan Shearer ชี้หงส์แดงควรจะได้แชมป์พรีเมียร์หรือเปล่าถ้าหากโดนตัดจบ

      ท่ามกลางกระแสการขัดแย้งกันว่า หงส์แดง ควรได้แชมป์ลีกในฤดูกาลนี้รึเปล่าถ้าหากมีการสั่งตัดจบฤดูกาลนี้ ปัจจุบัน Alan Shearer ก็กล่าวว่า “ลิเวอร์พูล” ไม่สมควรจะได้แชมป์ เพราะเหตุว่าแต้มของพวกเขายังไม่ขาดพอเพียงสำหรับในการรับประกันแชมป์ ถึงแม้ว่าช่องว่างระหว่าง หงส์แดง กับ แมนฯ ซิตี้ ที่ด้อยกว่าผู้นำฝูงจะสูงถึง 25 คะแนนก็ตาม

      อลัน เชียเรอร์ ตำนานกองหน้าคนอังกฤษ พูดว่า หงส์แดง ไม่สมควรจะได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดู 2019-20 ไปครอบครอง ถ้าเกิดมีการสั่งตัดจบการแข่งขันชิงชัยในภาวะนี้

      “ลิเวอร์พูล” ใกล้ที่กำลังจะได้แชมป์ลีกเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ภายหลังที่เล่นไปแล้ว 29 นัดหมาย แล้วก็มีแต้มนำหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เป็นชั้น 2 อยู่ถึง 25 คะแนน โดยที่ “เรือใบสีฟ้า” ลงเล่นน้อยกว่าอยู่ 1 เกม อย่างไรก็ดี ปัจจุบันนี้ พรีเมียร์ลีก โดนสั่งพักการแข่งขันชิงชัยถึงวันที่ 3 เดือนเมษายนนี้เป็นขั้นต่ำ ภายหลังที่เชื้อไวรัสวัววิด-19 กำลังระบาดอย่างมาก

      ฉะนั้น มันก็มีการกำหนดประเด็นกันเหตุว่าท้ายที่สุดแล้วบางครั้งอาจจะสั่งตัดจบการประลองไปเลย และก็ทำให้ หงส์แดง อดได้แชมป์ลีกตามไปด้วย ถึงแม้กลุ่มของผู้จัดการทีม พบร์เก้น คล็อปป์ อยากอีกเพียงแค่ 6 คะแนน หรือไม่ก็ชนะ แมนฯ ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 5 เดือนเมษายนนี้ให้ได้ เพื่อยืนยันการเป็นแชมป์ก็ตาม

      Alan Shearer กล่าวผ่านคอลัมน์ของตนใน เดอะ ซัน สื่อของเมืองผู้ดีว่า “ถ้าว่ามันไม่อาจจะแข่งขันจนถึงจบฤดูได้แล้วล่ะก็ มันก็เป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะมีผู้ชนะกับผู้แพ้ได้ มันบางทีก็อาจจะฟังมองเกิดเรื่องที่เหี้ยมโหดแล้วก็เลวกับบางสมาคม โดยเฉพาะกับ หงส์แดง แต่ว่ามัน (การยกเลิกฤดูนี้ แล้วก็ให้ทุกๆอย่างเป็นโมฆะ) เป็นทางออกเดียว”

Alan Shearer

สนใจเข้าร่วมเดิมพันฟุตบอล ที่ UFABET168

      “แน่ๆว่าสำหรับ หงส์แดง แล้วนั้น มันเกิดเรื่องที่ไร้มนุษยธรรมมากมายๆแต่ว่าผมไม่เห็นเลยว่ามันจะเกิดเรื่องเป็นธรรมได้อย่างไรที่จะมอบแชมป์ให้กับพวกเขา (ในขณะที่ยังแข่งขันกันไม่จบ) หากว่าในเวลานี้มันจะแจ่มแจ้งอยู่แล้วว่าไม่มีผู้ใดที่จะไล่พวกเขาทันก็ตาม พวกเขาอยากได้เพียงแค่ 6 คะแนนเพื่อยืนยันการเป็นแชมป์ แม้กระนั้นพวกเขายังทำอย่างงั้นมิได้ ด้วยเหตุนั้นมันก็เลยจะต้องถูกวินิจฉัยให้เป็นโมฆะ (ในเรื่องที่ลีกถูกสั่งตัดจบ) แน่ๆว่าเหตุการณ์จะต่างออกไปถ้าหากฤดูถูกสั่งหยุดภายหลังที่พวกเขายืนยันแชมป์ไปแล้ว แม้กระนั้นช่วงนี้พวกเขายังทำแบบงั้นมิได้ และก็ถึงแม้เหตุการณ์มันจะมองเลวทราม แต่ว่ามันก็เป็นลู่ทางเดียวแค่นั้น”

CR. search-accordion